Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh tết đẹp

http://cuchoami.vn/ – Nhiều năm trở lại đây, chụp ảnh tết đã trở thành một niềm vui cho các chị em mỗi đợt tết đến xuân về. Trong tà áo dài truyền thống của người Việt, các chị em phụ nữ khoe sắc cạnh những hoa đào, hoa mai khiến cho bao đấng mày râu cũng phải xao xuyến. Chụp ảnh áo dài tết cũng giống như sự tự thưởng của các chị em phụ nữ để chào năm cũ, đón một năm mới với những sự yêu thương, niềm hy vọng mới. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn ngại đi chụp ảnh tết vì chưa biết tạo dáng như thế nào cho tự nhiên, không bị thô cứng mà đẹp duyên dáng. Vậy hãy cùng Tận Tâm studio tìm hiểu cách tạo dáng chụp ảnh tết ở Hà Nội trong bài viết này nhé!

Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh tết đẹp

Chuẩn bị trước buổi chụp ảnh tết

Để có một bộ ảnh tết đẹp và ưng ý thì khâu chuẩn bị là rất quan trọng. Ngoài chuẩn bị về địa điểm chụp, trang điểm, trang phục thì bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và tâm lý hưng phấn, vui vẻ để cho tạo dáng chụp ảnh áo dài tết được tự nhiên, thoải mái. Sau đây là một số điều bạn cần chuẩn bị trước buổi chụp để tự tin tạo dáng chụp ảnh tết:

Chuẩn bị trang phục chụp ảnh tết đẹp

Trang phục chụp ảnh tết cần phải sạch sẽ, phẳng phiu, không chật mà cũng không bị rộng để bạn có thể thoải mái nhất trong buổi chụp, sẽ giúp cho việc tạo dáng dễ dàng hơn.

Trang điểm để chụp ảnh tết đẹp chỉ cần nhẹ nhàng thôi, làm tóc gọn gàng để khi tạo dáng chụp ảnh tết không bị vướng.

Bạn nên mang theo một đôi dép lê trong buổi chụp ảnh tết ở Hà Nội để sử dụng mỗi khi di chuyển sẽ đỡ đau mỏi chân hơn rất nhiều đấy.

Nhớ ăn ngủ đầy đủ trước ngày chụp để giữ được sức khỏe và tinh thần tốt thì việc tạo dáng chụp ảnh áo dài tết sẽ tự nhiên và duyên dáng hơn.

Và cuối cùng là chuẩn bị thêm một ít phụ kiện chụp ảnh áo dài tết sẽ không lo bị bí dáng và bộ ảnh cũng trở nên sinh động và thú vị hơn.

Xem thêm: Bảng giá và ưu đãi tặng voucher chụp ảnh tết

Những lưu ý trong tạo dáng chụp ảnh tết

Để có những tấm ảnh nuột nà, duyên dáng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Cố gắng khi tạo dáng chụp ảnh tết đứng hay ngồi thì nên thẳng lưng và thả lỏng vai, không được gồng để hình dáng cơ thể nhìn trong mềm mại, thanh cao.

Để tạo dáng chụp ảnh tết được thon gọn hơn, bạn cần nhớ thần chú “đẩy ngực lên, hóp bụng vào, đẩy hông ra” sẽ giúp bạn khoe được những đường cong trên cơ thể. Hơi vươn cổ lên phía trước một chút và không để cánh tay quá sát người sẽ giúp thân hình nhìn thon gọn hơn.

Nếu mắt của bạn yếu thì không nên nhìn về phía mặt trời sẽ làm nheo mắt đi, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chứa đựng cảm xúc nên hình thái của đôi mắt rất quan trọng trong tạo dáng chụp ảnh tết.

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh tết đẹp

Để dễ nhớ những cách tạo dáng chụp ảnh tết này, ta sẽ chia thành 3 nhóm tạo dáng chính:

Tư thế tạo dáng chụp ảnh tết đứng

Những tư thế đứng giúp bạn dễ dàng khởi động buổi chụp ảnh áo dài tết hơn, bí quyết để tạo dáng chụp ảnh đứng là bạn phải sử dụng đôi tay một cách khéo léo, mềm mại:

Đặt 2 tay ngang bụng tạo dáng chụp ảnh tết
Đưa 2 tay lên má tạo dáng chụp ảnh tết

 

Hoặc có thể vén tóc lên điệu đà

Khi bí dáng thì có thể sử dụng đến những đạo cụ đã chuẩn bị từ trước nhé

Tạo dáng chụp ảnh tết với bông hoa đào nhỏ xinh

Tạo dáng chụp ảnh tết với lì xì
Hoặc có thể tạo dáng chụp ảnh tết với câu đối

Tư thế tạo dáng chụp ảnh tết với tiểu cảnh và cây hoa

Trong tư thế ngồi, bạn cần phải chú ý là thẳng lưng, chỉnh lại trang phục khi ngồi để trông gọn gàng hơn.

Tạo dáng chụp ảnh tết cạnh cây quất

 

Tạo dáng chụp ảnh tết cạnh hoa mai
Nhìn vào ống kính qua những nhành đào

Tư thế tạo dáng chụp ảnh tết đẹp chuyển động

Với những tư thế chuyển động, bạn nên thực hiện một cách từ từ để phó nháy bắt được những khoảnh khắc tự nhiên

Tạo dáng chụp ảnh tết chuyển động

Trên đây là cách tạo dáng chụp ảnh tết từ Tận Tâm studio. Bạn có nhu cầu chụp ảnh tết đẹp hay còn bất kỳ thắc mắc nào xin về hotline 0383.021.543 để được hỗ trợ nhanh nhất!